Rèn luyện kỷ luật bản thân

MUỐN KỶ LUẬT BẢN THÂN, HÃY BẮT ĐẦU CÔNG THỨC 21 – 3 – 6 – 5 NGAY HÔM NAY!
21 – CÔNG THỨC 21 NGÀY: Trong vòng 21 ngày, hãy ra một điều muốn thay đổi, đưa ra mức thưởng – phạt và rủ một vài người bạn cùng thay đổi. Nếu không duy trì được thì phải quay lại thực hiện từ đầu cho đến khi hoàn thành mới thôi.
1. Đi ngủ trước 22h
2. Dậy trước 5h30 sáng
3. Đọc ít nhất 30 trang sách mỗi ngày
4. Thực hiện phân loại rác thải
5. Chi tiêu tiết kiệm, không có hóa đơn trên 250.000
3 – CÔNG THỨC 3 GIỜ TRÁNH XA THỨ GÂY XAO LÃNG:
Hãy cố gắng dậy sớm nhất có thể. Việc thức dậy lúc 4h30 sáng sẽ giúp bạn có thêm cả một buổi so với người khác để làm việc một cách đầy năng suất. Trong khoảng thời gian này, hãy tập trung cho việc lên kế hoạch, đầu tư vào phát triển bản thân và giải quyết những việc quan trọng nhất trong ngày. Bằng cách tránh xa những thứ gây xao lãng như smartphone, laptop, tiếng ồn,… hiệu suất làm việc của bạn sẽ tăng lên rõ rệt. Nếu vẫn chưa quen với việc dậy sớm, bạn có thể chia 3 giờ này thành các khoảng thời gian bé hơn như: 2 tiếng cho buổi sáng và 1 tiếng cho buổi tối.
6 – CÔNG THỨC 6 CHIẾC LỌ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH:
Chia khoản thu nhập vào 6 chiếc lọ như Tiết kiệm dài hạn (Không được phép đụng đến), Tiêu dùng hàng ngày (Thực phẩm, điện nước, xăng xe…), Có thể lựa chọn (Ăn hàng, mua sắm, xem phim…), Phát sinh (Ma chay hiếu hỉ, sửa xe,…), Đầu tư, Cho đi.
Với 6 chiếc lọ cơ bản này, bạn đã có thể đáp ứng gần như hầu hết nhu cầu của bản thân mà vẫn có khoản dư để đảm bảo an toàn tài chính trong tương lai.
5 – CÔNG THỨC 5 Ý TƯỞNG SÁNG TẠO MỖI NGÀY
Hằng ngày trước khi đi ngủ, bạn hãy viết ra giấy 5 điều muốn thực hiện vào hôm sau và nhất định thực hiện chúng bằng mọi giá vào ngày hôm sau.
Theo một số nghiên cứu, việc suy nghĩ về điều gì đó trước khi đi ngủ sẽ giúp tiềm thức có thời gian chuẩn bị thêm khoảng từ 6-8h nữa khiến cho não bộ luôn có một động lực ngầm thôi thúc bạn hành động.
Ngoài ra, việc thức dậy với ý nghĩ về những thứ sẽ làm trong ngày sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để bước ra khỏi giường và bắt tay vào thực hiện nó ngay lập tức.
Luôn nhớ: Hãy giữ cho các việc cần làm không bao giờ lớn hơn con số 5, hãy chỉ tập trung vào những điều quan trọng nhất thôi. Và đương nhiên rồi, phải nhất định thực hiện nó bằng mọi cách. Đến một lúc nào đó, người ta không cần biết bạn là ai nói hay như thế nào, cái người ta nhìn thấy chỉ là những con số về bạn mà thôi!
“Cái giá của sự vượt trội là kỷ luật. Cái giá của sự tầm thường là thất vọng” – William Arthur Ward. Hãy thật sự kiên trì áp dụng công thức 21-3-6-5 để có thể thay đổi và trở thành một phiên bản tốt hơn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top