Bảng xếp hạng 9 loại Whey protein tốt nhất hiện nay 2021

Bảng xếp hạng Whey Protein tốt nhất hiện nay được tổng hợp lại dựa theo nhu cầu về tăng cân, giảm mỡ hoặc theo mục đích tập luyện. Updated – 2021

Chào tất cả độc giả của Mangazines, sau chuỗi rất nhiều bài đánh giá các loại Whey Protein hoặc các loại bột Protein từ trứng hoặc thực vật khác.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một danh sách tất cả các loại Whey Protein tốt nhất cho từng sở thích và mục đích tập luyện.

Chúng tôi đã tự đặt tên là: Bảng xếp hạng Whey Protein tốt nhất (mọi thời đại) cho bài viết này để tưởng thưởng cho nỗ lực của mình.

OK! Tự sướng thế đủ rồi!

Hãy cùng chúng tôi đi tìm “Loại Whey Protein nào tốt nhất” dành cho bạn nhé!

WHEY PROTEIN LÀ GÌ?

the whey protein in scoop

Whey là phần chất lỏng được tách ra từ sữa trong quá trình sản xuất phô mai. Whey protein là hỗn hợp các protein được tách ra từ whey.

Trong sữa có chứa hai loại protein chính: Casein (80%) và Whey (20%).

Sau khi được tách ra trong quá trình sản xuất phô mai, whey trải qua nhiều công đoạn chế biến để rồi thành whey protein chúng ta sử dụng hiện nay hoặc trong các thanh protein (protein bar).

Hầu hết các loại whey protein nguyên chất đều khá khó uống, do đó người ta phải thêm vào các thành phần tạo hương để có thể dễ dàng uống.

Whey protein là cách bổ sung protein vào cơ thể tốt và hiệu quả nhất. Lý do là các phân tử protein trong whey protein đã được tách nhỏ ra. Và cơ thể chỉ việc tách các phân tử protein nhỏ đó ra thành các amino axit để hấp thụ.

Trong thức ăn chứa protein bình thường có các chuỗi protein lớn hơn rất nhiều (protein được coi là đại phân tử vì kích thước lớn) do đó phải mất nhiều thời gian để có thể thủy phân ra thành amino axit cho cơ thể hấp thụ.

WHEY PROTEIN CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Protein là thành phần quan trọng trong cơ thể, chúng được sử dụng để tạo nhiều thứ quan trọng khác nhau như gân, da, hormone, enzyme, cơ …

Một phân tử protein được cấu thành từ nhiều các amino axit nhỏ. Các phân tử protein lại được liên kết với nhau thành các đại phân tử protein.

Hầu hết amino axit được tạo ra từ tế bào. Một phần nhỏ chúng được cung cấp bởi thức ăn, đây được gọi là các amino axit thiết yếu (essential amino acids) .

Sử dụng whey protein giúp bổ sung protein và các amino axit thiết yếu. Đặc biệt, chúng còn chứa các amino axit mạch nhánh quan trọng, mà chúng ta hay gọi là BCAAs.

Các BCAAs này có thể được hấp thụ trực tiếp vào các nhóm cơ mà không phải qua gan. Chúng là chất đồng hóa tốt – tức là giúp phục hồi cơ tốt.

WHEY PROTEIN CÓ MẤY LOẠI?

danh-gia-muscle-mass-gainer-nao-tot-nhat

MUA HÀNG TẠI LAZADA CÓ MÃ GIẢM GIÁ

Có rất nhiều loại whey protein, nhưng tựu chung lại, có 3 loại whey protein chính sau đây:

 • Whey protein concentrate: Hay gọi là whey protein cô đặc. Có chứa 70-80% protein, có chứa đường sữa (lactose) và chất béo. Đây là loại có hương vị thơm ngon nhất.
 • Whey protein Isolate: Hay còn gọi là protein cô lập, cô lập ở đây là cô lập protein và không bao gồm nhiều thứ khác. Chúng có hàm lượng protein từ 90% trở lên và ít đường sữa cùng chất béo.
 • Hydrolyzed whey protein: Hay gòn gọi là protein thủy phân. Thủy phân ở đây là được trải qua quá trình sản xuất mô phỏng quá trình tiêu hóa protein trong cơ thể. Do đó, sau khi sử dụng, hydrolyzed protein có thể hấp thụ trực tiếp mà hầu như không phải trải qua quá trình thủy phân trong cơ thể. Đây là loại whey tốt nhất và cũng đắt nhất.

Whey protein concentrate là loại rẻ nhất, chứa nhiều dinh dưỡng tự nhiên từ trong sữa hơn. Mùi vị ngon nên đây là lựa chọn phổ biến nhất cho người tập gym.

Với những người bị dị ứng đường sữa, đường lactose. Có thể sử dụng Whey protein isolate để thay thế, mặc dù giá sẽ đắt hơn Whey protein cô đặc.

Với Whey protein thủy phân, đây có thể coi là một đồ uống post-workout, tức là sử dụng ngay sau buổi tập. Sau một buổi tập, cơ thể sẽ rất thèm khát chất dinh dưỡng, và Whey protein thủy phân là cách nhanh nhất để nạp đủ protein và dưỡng chất khác cho cơ bắp kịp thời.

Vừa rồi là 3 thực phẩm bổ sung Protein chính từ Whey, ngoài ra còn có Casein Protein được sản xuất từ Casein. Các bạn có thể đọc thêm bài viết về Casein Protein tại đây.

TOP 9 WHEY PROTEIN TỐT NHẤT

Whey Protein tăng cơ tốt nhất Dymatize ISO100 Whey Protein Hydrolyzed

dymatize-iso-100-hydrolyzed-whey-protein

Đánh giá Dymatize ISO100 Whey Protein Hydrolyzed

Dymatize ISO 100 là loại Whey Protein tăng cơ giảm mỡ tốt nhất hiện nay cho người tập thể hình được chúng tôi ưu ái lựa chọn.

Với thành phần 100% là Whey Protein Isolate đồng thời được chế biến thành Protein thủy phân Hydrolyzed, sản phẩm này cho chất lượng Whey Protein tinh khiết nhất và khả năng hấp thu nhanh nhất so với tất cả các sản phẩm khác trên thị trường.

Trong mỗi khẩu phần, ngoài 25g Protein hấp thụ nhanh, Dymatize ISO 100 còn có đến 5.5g BCAAs 2:1:1 với lượng Axit amin Leucine lớn, 2.7g Leucine/1 khẩu phần.

Lượng Leucine này cực kỳ hữu ích cho việc phục hồi và phát triển cơ bắp.

Ngoài ra, cũng có khoảng 4.4g Glutamine giúp phục hồi cơ cùng khoảng 2.3g các axit amin thiết yếu khác.

Dymatize ISO 100 dùng hiệu quả nhất trong vòng 30 phút ngay sau khi tập để bổ sung kịp thời protein cho cơ bắp phát triển.

Thành phần dinh dưỡng

 • 25g  Whey Protein Isoate 100% Hydrolized
 • 5.5g BCAAs, 2.7g Leucine, 4.4g Glutamine và 2.3g axit amin thiết yếu
 • Dưới 1g chất béo và đường
 • Không chứa gluten, dưới 0.5g Lactose

 

MUA HÀNG TẠI LAZADA CÓ MÃ GIẢM GIÁ

Xem thêm: Whey Protein nào ngon nhất

Whey Protein cho nữ tốt nhất PrettyFit All-Natural Whey Protein Isolate

whey-protein-cho-nu-tot-nhat

Đánh giá PrettyFit All-Natural Whey Protein Isolate

PrettyFit Whey Protein Isolate là bột Whey protein giảm cân cho nữ tốt nhất mặc dù sản phẩm này chưa phổ biến tại Việt Nam.

Sản phẩm này được đánh giá trung bình 4.2/5 sao trên Amazon của Mỹ. Tuy vậy lại chưa có nhiều đại lý ở Việt Nam nhập về phân phối.

Đây cũng là loại Whey Protein dành cho các bạn nữ muốn tăng cân nhưng là tăng khối lượng cơ nạc.

Với 1 khẩu phần cung cấp đến 25g Protein nhưng chỉ có 100 calo thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn nữ muốn giữ nguyên khối lượng cơ và giảm mỡ đều trên cơ thể khi kết hợp tập luyện.

Thành phần dinh dưỡngwhey-protein-cho-nu-tot-nhat-thanh-phan-dinh-duong

 • 25g Protein mỗi khẩu phần. Chỉ 100 calo/khẩu phần.
 • KHÔNG đường, gluten, chất béo, chất làm ngọt nhân tạo.
 • Dưới 1g tinh bột trong 1 khẩu phần

Lưu ý: Sản phẩm này không có tại Việt Nam nhưng các bạn nữ nếu muốn có thể đặt hàng tại Amazon Mỹ thông qua một số trang đặt hàng hộ như Fado hoặc Shop Us.

Nếu việc đặt hàng mất quá nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng sang sản phẩm Impact Whey Isolate của MyProtein

Đây là một sản phẩm sẵn có tại Việt Nam và có lượng calo trong mỗi khẩu phần rất ít mà vẫn cung cấp được 23g Protein mỗi khẩu phần.

 

MUA HÀNG TẠI LAZADA CÓ MÃ GIẢM GIÁ

Xem thêm: Thời điểm uống Whey Protein hiệu quả nhất

Whey Protein giảm cân tốt nhất Dymatize ISO100 Whey Protein Hydrolyzed

dymatize-iso-100-hydrolyzed-whey-protein

Đây là lần thứ 2 Whey Protein Isolate Hydrolyzed xuất hiện trong danh sách này nhưng bạn yên tâm, đây không phải là lần cuối cùng đâu.

Vì đã có đánh giá phía trên rồi nên tôi sẽ không nhắc lại nữa.

Ngoài mục đích tăng cơ nạc, thì đây là sản phẩm Whey Protein giúp giảm cân, giảm mỡ tốt nhất đối với cả nam và nữ.

Để có kết quả này thì tôi đã tham khảo rất nhiều các diễn đàn, các bài đánh giá và nổi bật trong số đó là một bài viết trên bodybuilding.com.

Với đặc điểm là chứa hàm lượng Protein chất lượng cao cùng với rất ít chất béo và tinh bột thì Dymatize ISO100 Whey Protein Hydrolyzed là một lựa chọn hoàn hảo cho chế độ cutting hoặc tăng cơ giảm mỡ.

Các bạn nữ muốn giảm mỡ có thể dùng sản phẩm này ngay sau buổi tập kết hợp với các sản phẩm khác tôi đã gợi ý để sử dụng trong các khoảng thời gian khác trong ngày.

MUA HÀNG TẠI LAZADA CÓ MÃ GIẢM GIÁ

Whey Protein tăng cân tốt nhất Optimum Nutrition Pro Gainer

whey-protein-tang-can-tot-nhat

Đánh giá Optimum Nutrition Pro Gainer

Nếu như sản phẩm của Dymatize cho tác dụng tối ưu tăng khối lượng cơ nạc thì sản phẩm Whey Protein tăng cân tăng cơ của ON Pro Gainer này giúp bạn nạp thêm nhiều calo giúp tăng cân nhanh chóng hơn.

Với lượng Protein mỗi khẩu phần lên đến 60g cùng với 650 calo nạp vào thì sản phẩm này phù hợp với những bạn không quá gầy, cần lượng lớn Protein và calo từ tinh bột hoặc chất béo để tăng cân.

Nếu bạn là người quá gầy và cực kỳ khó tăng cân, hãy bỏ qua đoạn này và xuống ngay phần phía dưới để xem thêm về sản phẩm Mass gainer tăng cân tốt nhất nhé!

Thành phần dinh dưỡng

 • 60g Protein và 650 Calo trên mỗi khẩu phần
 • 85g Tinh bột cung cấp năng lượng
 • 23 loại Vitamin và khoáng chất hỗ trợ phục hồi cơ và sức khỏe

MUA HÀNG TẠI LAZADA CÓ MÃ GIẢM GIÁ

Muscle Mass Gainer tốt nhất MusclePharm Combat XL Mass Gainer

Muscle-Pharm-Combat-XL-Mass-Gainer-TOT-NHAT

Đánh giá MusclePharm Combat XL Mass Gainer

Trước đây có thể nhiều bạn đã quen với sản phẩm Serious Mass của ON nhưng giờ đây danh hiệu Mass Gainer tăng cân tốt nhất đã thuộc về CombatXL của MusclePharm.

Để lý giải cho điều này, ngoài việc cung cấp 1 lượng calo và Protein gần như tương đương nhau giữa 2 sản phẩm, thì Protein trong Combat XL có một số điểm nổi trội hơn.

Cụ thể, trong hỗn hợp Whey Protein của Combat XL có tới 4 loại Protein đó là Whey Protein, Milk Protein, Miceller Casein và Protein Hydrolyzed.

Protein Hydrolyzed giúp cơ thể hấp thu ngay lập tức và sau đó là cơ thể sẽ tiếp tục hấp thu dần dần Protein từ sữa và Whey.

Điểm tuyệt vời nhất ở đây là sản phẩm này thậm chí còn có cả Micellar Casein giúp cơ thể hấp thu dần dần, trong thời gian khoảng 6-8 tiếng sau khi uống.

Ngoài Protein, chất béo và tinh bột thì sản phẩm này cũng bổ sung một lượng enzyme tiêu hóa giúp hạn chế khả năng đầy hơi, khó tiêu hoặc táo bón khi sử dụng.

Đây là lựa chọn trên cả tuyệt vời cho những bạn rất khó tăng cân để đồng thời tăng khối lượng cơ nac, hạn chế mất cơ sau khi tập và tăng cân nhanh chóng.

Thành phần dinh dưỡng

 • Hỗn hợp có 50g Whey Protein Concentrate, Milk Protein Concentrate, Micellar Casein và Hydrolyzed Whey Protein Isolate.
 • 1250 Calo từ Protein, Tinh bột và chất béo tốt.
 • Enzyme tiêu hóa: Protease, Amylase và Lactase.

MUA HÀNG TẠI LAZADA CÓ MÃ GIẢM GIÁ

 

Xem thêm: Bảng xếp hạng Mass Gainer tốt nhất

Whey Protein Concentrate tốt nhất ON Gold Standard 100% Whey Protein

whey-protein-concentrate-tot-nhat

Đánh giá ON Gold Standard 100% Whey Protein

Whey Concentrate là một lựa chọn Whey Protein giá rẻ cho những người đam mê thể hình nhưng không có quá nhiều ngân sách dành cho thực phẩm chức năng.

Whey Gold Standard của ON là một sản phẩm quá quen thuộc trong giới gymer tại Việt Nam rồi.

Gần đây, ON đã cho thay đổi lại thiết kế vỏ hộp nhìn đẹp mắt hơn.

Tất nhiên, vì với chất lượng vẫn được giữ nguyên vẹn nên Whey Gold Standard vẫn là Whey Concentrate tốt nhất trong Bảng xếp hạng Whey Protein tốt nhất của chúng tôi.

Thành phần dinh dưỡng

 • 24g Protein Concentrate cùng với 130 Calo mỗi khẩu phần
 • 5.5g BCAAs & 4g Glutamine
 • 4g Tinh bột & 1.5g Chất béo tốt

MUA HÀNG TẠI LAZADA CÓ MÃ GIẢM GIÁ

Xem thêm: Bảng xếp hạng Whey Protein Concentrate tốt nhất

Whey Protein Isolate tốt nhất My Protein Impact Whey Isolate

whey-protein-isolate-tot-nhat

MyProtein Impact Whey Isolate Đánh giá

Whey Protein là sản phẩm thích hợp cho mục đích tối ưu tăng khối lượng cơ nạc và hạn chế tích mỡ nhờ lượng tinh bột và chất béo thấp.

Nếu như Whey Protein Isolate Hydrolyzed sử dụng hiệu quả nhất sau khi tập thì các sản phẩm Whey Protein Isolate lại có hiệu quả tốt nhất trước khi tập hoặc bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày.

Với 23g Protein Isolate tinh khiết mỗi khẩu phần và dưới 100 Calo (93 Calo) thì đây là sản phẩm cực tốt cho những ai muốn tối ưu lượng cơ nạc và cho các bạn nữ muốn giảm cân.

Lượng tinh bột và chất béo cực ít, dưới 1g trong mỗi khẩu phần.

Hơn nữa với đa dạng mùi vị, đây là sản phẩm thích hợp có thể thay thế một số bữa phụ trong ngày với 8 hương vị thơm ngon khác nhau.

Thành phần dinh dưỡng

 • 23g Protein và 93 Calo mỗi khẩu phần
 • 0.1g chất béo
 • 0.6g tinh bột

MUA HÀNG TẠI LAZADA CÓ MÃ GIẢM GIÁ

 

Xem thêm: Bảng xếp hạng Whey Protein Isolate tốt nhất

Whey Protein Hydrolyzed Dymatize ISO100 Whey Protein Hydrolyzed

dymatize-iso-100-hydrolyzed-whey-protein

Đây là lần thứ 3 – và mừng quá – và cũng là lần cuối cùng Dymatize ISO100 xuất hiện trong Bảng xếp hạng Whey Protein này.

Tôi sẽ nói rất ngắn gọn thôi.

25g Protein Isolate chất lượng cao đã thủy phân và hơn 7g BCAAs + Leucine thì đây là sản phẩm Post-Workout (sử dụng sau khi tập) số 1 hiện nay.

Bạn khó có thể tìm được sản phẩm nào có thành phần dinh dưỡng tốt hơn nữa đấy.

Nếu có, bạn hãy để lại bình luận phía dưới cho chúng tôi nhé!

Bạn có thể mua Whey Protein trực tiếp từ bảng so sánh giá dưới đây của chúng tôi.

MUA HÀNG TẠI LAZADA CÓ MÃ GIẢM GIÁ

Casein Protein tốt nhất ON Gold Standard 100% Casein Protein

casein-protein-tot-nhat

ON Gold Standard 100% Casein Protein Review

Vì là Danh sách của những loại Whey Protein nên một sản phẩm Casein Protein ở trong này có vẻ hơi khiên cưỡng.

Tuy nhiên, vì cùng là Protein có nguồn gốc từ sữa nên tôi sẽ đặt chung vào Bảng xếp hạng các loại Whey Protein này cho các bạn dễ theo dõi.

Casein Protein của ON tuy chưa phải là sản phẩm tốt nhất trên thế giới (theo nhiều bảng xếp hạng và đánh giá) nhưng có lẽ nó là sản phẩm tốt nhất ở Việt Nam tại thời điểm hiện tại.

Lý do lớn duy nhất có lẽ chỉ là các đại lý lớn ở Việt Nam chưa nhập về các sản phẩm tốt nhất trên thế giới kia.

Mặc dù vậy, thì Casein Protein của ON cũng đã rất tốt rồi. So với nhu cầu chung tại Việt Nam.

Đây là sản phẩm Sữa tăng cơ ban đêm số 1 thời điểm hiện tại với 24g Micellar Casein giúp dự trữ và nuôi dưỡng, bổ sung giúp hồi phục và phát triển cơ trong khoảng thời gian lên đến 8 tiếng.

Ngoài ra, sản phẩm cũng cung cấp thêm 5g BCAAs và các Vitamin khác có lợi cho sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng

 • 24g Casein Protein và 120 Calo mỗi khẩu phần
 • 5g BCAAs & 9 loại axit amin thiết yếu
 • Enzyme hỗ trợ tiêu hóa

MUA HÀNG TẠI LAZADA CÓ MÃ GIẢM GIÁ

Xem thêm: Bảng xếp hạng Casein Protein tốt nhất

KẾT LUẬN

Vâng, thật không dễ gì để có thể chọn lựa các sản phẩm tốt nhất cho “Bảng xếp hạng các loại Whey Protein tốt nhất” này của chúng tôi.

Chúng tôi đã lùng sục khắp nơi trên internet, tham gia mọi diễn đàn, các trang web thể hình uy tín cùng việc săm soi cả trăm nhãn thành phần dinh dưỡng để cho các bạn được thành quả như bây giờ.

Nếu bạn đồng ý với chúng tôi, hãy động viên cho những nỗ lực đó nhé.

Còn nếu bạn có bất kỳ ý tưởng hay gợi ý nào cho các sản phẩm, cũng đừng ngần ngại bình luận dưới kia để chúng ta cùng trao đổi nhé.

Chúc mọi người tập luyện hiệu quả!

Scroll to Top