Tập gym tại nhà cần những gì? – Top 7 dụng cụ tập gym tại nhà giá rẻ

Tập gym tại nhà là giải phải cho nhiều người trong bối cảnh thời gian dành cho bản thân của mỗi người ngày càng ít đi. Hiếm người có thể cân đối được thời gian trong ngày và dành ra khoảng 1 tiếng để đến phòng gym.

Với một số người, phòng gym đông đúc không phải lựa chọn của họ hoặc giả là họ những người không thích môi trường đông người.

Để giải quyết mâu thuẫn này thì nhiều các bài tập gym tại nhà đã được sáng tạo ra đi cùng với chúng là những dụng cụ hỗ trợ ở dạng giản đơn. Phù hợp với túi tiền nhỏ và không gian chật hẹp.

Tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này trong bài viết dưới đây. Giả như các bạn có điều kiện một chút, có thể xem qua bài viết về Những thứ cần thiết khi đến phòng gym hoặc bài nhận định về loại whey protein nào là tốt nhất của tôi.

THANH TẬP HÍT ĐẤT

tap-gym-tai-nha-thanh-tap-hit-dat

Bài tập ngực là bài tập gym tại nhà mà nhiều anh em ưa thích nhất. Người người tập ngực, nhà nhà tập ngực. 

Cũng là bởi vì ngực là nơi đầu tiên các chị em nhìn vào và cũng là nơi mà các anh em nhận thấy có tiến bộ rõ rệt nhất. Và lẽ thường, thấy phát triển nhanh nên càng hứng thú tập luyện.

Tất nhiên các bạn hoàn toàn có thể tập tay không. Nhưng với thanh tập hít đất này. Anh em có thể biến thể bài tập bằng các cách xoay cổ tay để có tác động ở nhiều góc độ hơn lên nhóm cơ.

tap-gym-tai-nha
Đặc điểm cơ bản

Ngoài bài tập hít đất, nếu anh em nào thích các skill của Calisthenics, cũng có thể dùng thanh tập ngực này để luyện Skill Planche

Với giá chỉ khoảng 200k, chưa bằng một lần góp tiền đi ăn nhậu với bạn bè, nhưng để đầu tư để tập luyện. Bạn cảm thấy liệu có đáng không?

Chưa kể, với thanh đòn này bạn sẽ không cần phải lo lắng nơi bạn đặt tay để hít đất có bụi bẩn hay không vì thanh tập này đã giải quyết được hết vấn đề đó.

Xem tại iFitness

TẠ ĐƠN

Tạ tay thì khá phổ biến rồi. Hầu hết với người có ngân sách hạn chế thì thường sử dụng đôi tạ xanh xanh nhiều khối lượng tùy chọn như dưới đây.

Còn nếu bạn là một người chịu khó đầu tư cho bản thân một chút và không gian nhà cửa không quá rộng rãi. Trong khi vẫn muốn điều chỉnh nhiều mức tạ cho mỗi bài tập khác nhau. Thì những chiếc tạ có thể tùy chỉnh khối lượng là một lựa chọn tốt cho bạn.

Với một đôi tạ đơn (tất nhiên bạn phải mua một đôi) thì sẽ giúp các bài tập gym tại nhà của bạn đa dạng hơn. Tác động được đến nhiều nhóm cơ hơn. Từ lưng, vai, tay trước, tay sau đến cả tập chân cũng có thể dùng cơ mà. Cuối bài viết tôi sẽ để link một ebook cực kỳ chi tiết về các bài tập đã được Việt hóa. Kiên nhẫn cho đến lúc đấy nhé.

CON LĂN TẬP BỤNG

Nhắc đến cái tên thì hẳn các bạn đã liên tưởng đến sản phẩm khá là phổ biến này rồi. Tuy nhiên, không đơn thuần đây chỉ là một sản phẩm để tập bụng.

Để tập được hết ROM (Range Of Motion) – tức phạm vi chuyển động – của bài tập. Bạn cần sử dụng nhiều nhóm cơ trên cơ thể hơn là nhóm cơ bụng.

Động tác này có tác động mạnh đến các nhóm cơ ngực, vai, lưng, bụng, mông và đùi sau. Một sản phẩm với quá nhiều công năng. 

Đây cũng là sản phẩm tôi thích và cũng cho vào các buổi tập lưng của mình. Thường thì tôi sẽ không tập thêm bụng nữa vì bài tập này đã quá đủ nặng cho cơ bụng của tôi rồi.

Giá của con lăn tập bụng không quá cao, nếu không nói là khá rẻ vì số lượng trên thị trường nhiều nên anh em có thể cân nhắc sản phẩm phù hợp với bản thân. Theo tôi thì cứ đẹp chút là dùng được. Công năng không khác nhau quá nhiều.

Nếu bạn nào các nhóm cơ còn yếu, nên chọn combo có thanh chặn đề phòng có thể sml trong lúc tập.

Riêng tôi thì tôi có thể tự tin là tôi không cần combo này lắm. Ha ha.

XÀ ĐƠN TREO TƯỜNG

Về những loại xà đơn tại nhà, ngoài xà đơn treo tường thì còn loại xà đơn gắn cửa. Cá nhân tôi thì không bao giờ tin tưởng loại xà đơn gắn cửa đó.

Vì sao vậy? .. Bạn có thể xem trên youtube hàng ngàn những tai nạn khi thanh xà đơn trượt khỏi thanh cửa. Bạn có thể gặp chấn thương nặng với cú ngã đó.

tap-gym-tai-nha
Đây là sản phẩm tôi sẽ không bao giờ mua.

Xà đơn gắn tường là một giải pháp an toàn và hiệu quả hơn. Việc khoan vào tường cũng không có gì quá khó khăn. Chỉ với một chiếc khoan bê tông loại nhỏ và một vài con vít, cái nở là bạn có thể tự lắp đặt cho mình. 

THẢM TẬP YOGA

Ngoài chức năng để tập Yoga, loại thảm này hoàn toàn để có thể tập thêm các bài tập về bụng, chân và mông.

Bất kể là nam hay nữ đều có thể tập các bài tập chân mông. Và chiếc thảm này là một lựa chọn tốt nhất.

Bản thân tôi đã rất tự ti về đôi mông lép, và quả thực mông lép thì mặc gì cũng xấu. Tôi cũng đã đầu tư cho mình một chiếc thảm tập yoga nhưng chỉ để tập bụng và chân mông.

Giờ đây mặc quần âu với phần mông quần căng đét. Không thể giấu nổi sự tự hào khi đã nỗ lực khá nhiều.

Có ai muốn có cặp mông “American Ass” như này không?

tap-gym-tai-nha

DÂY KHÁNG LỰC

Đây là một sản phẩm không mới nhưng cũng ít người biết đến. Ngoài những bài hít đất thông thường, tôi cũng sử dụng thêm dây kháng lực để tăng áp lực lên ngực trong những hiệp sau cùng.

Cách dùng dây kháng lực để tập gym tại nhà các bạn có thể tìm thấy rất nhiều video hướng dẫn. Tôi sẽ để tạm một cái ở đây để minh họa nhé.

Một số loại dây anh em có thể tìm mua tại mấy trang thương mại điện tử ở Việt Nam

DÂY NHẢY THỂ LỰC

Công việc văn phòng ngồi một chỗ nó quen rồi, giờ chỉ cần cho các bạn đi bộ một hai tầng nhà là tôi nghĩ có thể thở ra đằng tai ngay được. 

Nếu không có thời gian tập chạy. Dùng một chiếc dây nhảy để luyện tập thể lực cũng là một lựa chọn tốt.

TẠM KẾT

Trên đây là toàn bộ những thứ cần sử dụng để tập gym tại nhà (mà tôi nghĩ ra được trong lúc này) để gợi ý cho các bạn giúp các bạn đa dạng các bài tập. Tránh nhàm chán mà thành ra bỏ cuộc.

Con dưới đây là bộ Ebook về tất cả các bài tập tôi sưu tầm được. Ebook bài tập gym

Chúc anh em tập luyện hiệu quả và an toàn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top